GÀ TRE THÁI KIỂNG – 1 trong 07 loại Mỹ kê hot nhất 2023

Gà tre thái kiểng còn gọi là gà Chabo có nguồn gốc từ Nhật Bản nhưng chủ yếu nhập về Việt Nam qua đường Thái Lan nên dân chơi Việt thường gọi là gà kiểng thái.

Phong trào nuôi dưỡng và lai tạo giống gà tre thái đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu và ngày càng phát triển mạnh.

Ở mỗi tỉnh hoặc tại các thành phố lớn : Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Bình Dương, An Giang… đều có các hội đam mê gà tre thái và thường xuyên mang những chú gà cảnh của mình đi off với nhau và trao đổi thêm kinh nghiệm nuôi dưỡng giống gà tre thái đẹp đặc biệt này.

Ngoại hình lệch bệch nhỏ nhắn cùng với bộ lông nhiều màu sắc đẹp, sặc sỡ như: gà tre thái trắng ( nhạn), chuối tuyết, ô bông, xám xanh bông, cô ca… Cùng với tính cách thân thiện, những chú gà tre Thái Lan đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích của giới đam mê sinh vật cảnh, đặc biệt là những người yêu thích gà cảnh.

Những chú gà kiểng Thái Lan đẹp như thế nhưng kỹ thuật nuôi gà tre thái cảnh lại rất đơn giản và dễ dàng thực hiện với hầu hết mọi người.

Cách nuôi gà thái cảnh không khác so với nuôi những chú gà ta thông thường là bao, chỉ cần chuồng nuôi nhốt đơn giản và thức ăn như: cám, gạo, lúa, bắp… một số mồi tươi như: dế, sâu canxi… lâu lâu thả gà cảnh thái lan ra tắm nắng, vọc đất cát để lông mượt hơn.

Cũng cần phòng các loại bệnh căn bản và tiêm vacxin để những chú gà thái cảnh có đầy đủ sức khoẻ và kháng thể .

Thời điểm hiện nay, giá bán gà tre thái kiểng đã rẻ hơn rất nhiều so với thời điểm trước dịch Covid.

Tuy vậy, phong trào nuôi dưỡng và mua bán gà tre thái vẫn diễn ra rất sôi động, bạn có thể dễ dàng tìm mua  gà tre thái con, gà mái tre thái hoặc nhiều nơi còn bán trứng gà tre thái nếu bạn có nhu cầu.

Mua gà tre thái trên Chợ Tốt cũng là một phương án khi bạn có nhu cầu, nhưng cần cẩn trọng tìm hiểu kỹ kẻo mua nhầm gà tre lai thái, bạn nhé.

Tốt nhất là bạn nên đến những trang trại gà tre thái uy tín, những nơi này nuôi gà đều theo quy trình chuẩn, có phòng ngừa đầy đủ các loại vacxin, phòng bệnh cho gà, ngoài ra còn hướng dẫn cụ thể cho bạn cách nuôi, kỹ thuật chăm sóc, tạo dáng, lai tạo giống… giúp bạn biết cách đơn giản để sở hữu nhưng chú gà tre thái cảnh đẹp.

Tại trang trại gà tre thái Tuấn Dương, bạn còn có thể đặt nhập những chú gà tre thái chuẩn đẹp, đẳng cấp từ Châu Âu, Thái Lan, Malaysia…. để sở hữu những chú gà độc đáo không đụng hàng mà ai nhìn vào cũng thèm chảy nước miếng.

Ngoài những màu lông truyền thống rất được ưa chuộng như: chuối tuyết, nhạn, ô… thì hiện nay, các nghệ nhân tại Việt Nam đã đổ ra được rất nhiều màu gà mới như : ô bông, xám lửa, chuối lửa, lavender, cooca..

Hiện nay, ngoài việc nuôi gà tre thái kiểng vì đam mê thì việc mua bán gà tre thái kiểng cũng đem lại nguồn lợi kha khá đối với những người yêu thích gà kiểng và kinh doanh. Rất nhiều người đã gặt hái được nhiều thành công từ nghề nuôi và kinh doanh gà kiểng.

Mời anh em cũng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của giống gà cảnh đặc sắc này:

Hãy liên hệ trại gà cảnh Tuấn Hưng để được tư vấn và lựa chọn cho mình những chú gà thái kiểng đẹp nhé.

Trại gà cảnh Tuấn Hưng 

Chuyên cung cấp sỉ & lẻ các loại gà kiểng toàn quốc.

Gò Vấp , Tp . Hồ Chí Minh .

Hotline : 0889.235.298

Website : https://gacanhvn.com/