Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực theo từng giai đoạn

Cách nuôi gà đá cựa sắt là cả một nghệ thuật với khá nhiều kỹ năng cùng điều kiện quan trọng mà sư kê cần lưu ý. Chính vì vậy tuyệt đối không được chủ quan mà cần đảm bảo học tập đầy đủ kiến thức giúp huấn luyện kê “thành tài”. Dưới đây là tổng hợp tất tần tật phương pháp nuôi gà chiến cho từng giai đoạn thay lông, ra lông, khô lông, tới pin mà anh em cần biết.

[ITNL_1]

Cách nuôi gà đá cựa sắt giai đoạn thay lông

Thay lông là giai đoạn mà bất cứ chú gà nào cũng phải trải qua trong quá trình trưởng thành của mình. Đây cũng là thời điểm cực quan trọng với những sư kê bởi nếu không chăm sóc kỹ lưỡng sẽ khiến lông mới không đều và óng mượt.

Thông thường việc thay lông sẽ diễn ra hoàn thiện trong 4 tháng với 3 giai đoạn khác nhau. Trong đó giai đoạn đầu tiên chính là rụng toàn bộ lông cũ đã có từ trước đó đòi hỏi chế độ dinh dưỡng đặc biệt.

Cụ thể ở giai đoạn này anh em không nên mang gà đi chiến đấu mà cần nuôi dưỡng tách biệt để chúng phục hồi nhanh chóng. Việc thường xuyên lau chùi, tắm rửa mỗi buổi trưa và lau khô lông bằng khăn sạch cũng là yếu tố quan trọng.

Ngoài ra sư kê nên chuẩn bị cho gà chế độ ăn uống như sau:

 • Giảm các loại thóc, lúa đi ⅓ so với thông thường.
 • Tăng chất xơ cùng vitamin bằng rau xanh hoặc giá đỗ.
 • Bổ sung các loại thịt như giun, châu chấu, thịt bò
 • Cho gà ăn ngô, lạc,…..

Cách nuôi gà lông đá cựa sắt giai đoạn ra lông

Khi gà cựa sắt bắt đầu ra lông mới anh em cần đặc biệt chú ý nếu không muốn gà chiến của mình có diện mạo khó nhìn, dễ bị tấn công. Việc sử dụng những chất kích thích để mọc lông nhanh hơn là không cần thiết bởi người nuôi chỉ cần chú ý điều chỉnh khẩu phần ăn của chúng như sau:

 • Giảm những loại thóc, gạo đi ⅔ so với thông thường.
 • Cho gà ăn thật nhiều rau xanh cùng lạc.
 • Có thể cho gà uống thêm 2 viên dầu cá /ngày.
 • Mỗi tuần anh em chỉ cho gà ăn 1 quả trứng cút nhỏ và một miếng thịt nạc.

Lưu ý: Không tắm khi kê chiến đang ra lông.

cách nuôi gà nòi đá cựa sắt tới pin
Chú ý giai đoạn ra lông

Cách nuôi gà tre đá cựa sắt khi khô lông

Khác với hai giai đoạn trên ở thời điểm gà khô lông sẽ tăng cân rất nhanh và đòi hỏi chế độ dinh dưỡng cao. Nếu anh em không đáp ứng đủ nhu cầu ăn uống sẽ khiến kê chiến bể chạng, không còn khả năng thi đấu.

Thay vì cho gà ăn mồi như giun, châu chấu thì thức ăn dạng hạt gồm thóc, gạo, ngô, lạc sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất ở thời điểm này. Gà khô lông vẫn sợ nước nên anh em đừng tắm cho gà quá nhiều, tần suất 1 lần/tuần vào những ngày nắng nhẹ là phù hợp.

Cách nuôi gà nòi đá cựa sắt tới pin

Cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin cũng được khá nhiều người chơi tìm hiểu khi biết tầm quan trọng của thời điểm này. Nếu anh em chưa rõ tới pin là gì, cách nuôi gà sao cho đúng thì tuyệt đối không thể bỏ qua những thông tin sau.

a) Gà nòi cựa sắt tới pin là gì?

Trên thực tế dù đã tham gia huấn luyện kê chiến trong thời gian dài nhưng vẫn còn rất nhiều người chơi hoang mang không rõ thế nào là tới pin. Để anh em dễ hiểu thì lúc này gà được ví như chiếc điện thoại đầy pin với sức khỏe sung mãn, khả năng thi đấu tuyệt vời.

Hầu hết những chú gà tới pin khi mang ra thi đấu đều chiến thắng nhanh chóng giúp chủ nuôi nhận được giải thưởng khủng khiến anh em kinh ngạc.

b) Vỗ béo

Dù gà chiến không nên được nuôi béo quá mức làm giảm tốc độ di chuyển cùng khả năng phản xạ nhưng vỗ béo gà tới pin lại không như vậy. Ở giai đoạn này anh em buộc phải chú ý tới khẩu phần dinh dưỡng của chúng nếu không muốn chiến kê của mình xuống hạng.

cách nuôi gà mỹ đá cựa sắt
Vỗ béo đúng thời điểm

Một vài gợi ý quan trọng cần biết về dinh dưỡng thời điểm này là:

 • Thóc, gạo: 2 lần/ ngày
 • Giun, châu chấu: 2 lần/ ngày
 • Rau xanh: 1 lần/ ngày
 • Bổ sung vitamin B1, B2, A, D3, E

c) Giảm mỡ

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng sau khi giúp gà tăng cân anh em hãy luyện tập, thay đổi chế độ ăn để giảm mỡ, kích thích cơ bắp của chúng phát triển.

 • Thóc, gạo: 2 lần/ ngày.
 • Giun, châu chấu: 1 lần/ tuần.
 • Bổ sung B1, B2, B6, B12, A, D3.

Ngoài ăn uống anh em cần kết hợp thêm các bài vần hơi, vần đòn hợp lý cho gà chiến luyện tập thêm.

d) Tăng cơ

Công đoạn cuối cùng sư kê cần phải lưu ý để có chú gà chiến tuyệt vời chính là tăng cơ. Trên thực tế đây là thời điểm gà dễ mất nước nhất nên chế độ dinh dưỡng cần thay đổi linh hoạt giữa thức ăn như thóc, gạo cùng môi như giun hay châu chấu.

Đặc biệt những bài tập từ nhẹ đến nặng rồi lại giảm về nhẹ cũng là chi tiết quan trọng anh em không thể quên.

Cách nuôi gà Mỹ đá cựa sắt nhanh phục hồi sau chiến

Sau mỗi trận chiến việc gà bị thương hay mệt mỏi, rệu rã vì sử dụng quá nhiều sức lực rất dễ hiểu. Chính vì vậy để đảm bảo tốc độ phục hồi tốt, không làm ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu tiếp theo của gà chiến anh em cần xây dựng phương pháp nuôi dưỡng đặc biệt.

cách nuôi gà tre đá cựa sắt
Phục hồi gà sau đá

Ngoài việc cho ăn và xoa bóp gà thì uống thêm thuốc bổ cũng có thể được áp dụng. Các loại thuốc có thể sử dụng gồm:

 • Super five star:Thuốc phục hồi năng lượng giúp gà nhanh khỏe lại.
 • Thông huyết : Giúp lưu thông khí huyết, giảm các vết bầm tím do máu tụ.
 • Phục hồi chấn thương: Giúp đánh tan máu bầm, phục hồi thương tích bên trong cho gà một cách nhanh chóng.

Lời kết

Dù đã chọn đúng giống gà nhưng việc chúng có khỏe mạnh, sẵn sàng thi đấu hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách nuôi dưỡng của sư kê. Ngoài những cách nuôi gà đá cựa sắt trên thì còn rất nhiều lưu ý, phương pháp huấn luyện kê chiến hay ho mà anh em cần dành thời gian học hỏi, theo dõi thêm mỗi ngày.